Thịt Trâu gác bếp./Kg

Tình trạng: Còn hàng
Khối lượng: 1.0kg
Mã SP: Đang cập nhật
Thái Hưng - Đặc sản tây bắc Danh hiệu: "Thương hiệu Thực phẩm Việt nam 2013" "Thương hiệu đồ uống được ưa chuộng nhất Việt nam" ...

750.000₫/đ 800.000₫/đ

- +
Mua hàng

Thái Hưng - Đặc sản tây bắc

Danh hiệu:

"Thương hiệu Thực phẩm Việt nam 2013"

"Thương hiệu đồ uống được ưa chuộng nhất Việt nam"

Kính chào Quý khách.

Thịt Trâu gác bếp

Thịt Trâu có thể chế biến thành những món ăn theo dạng khô hoặc tươi rất lạ miệng. Đồng bào dân tộc ở vùng Tây Bắc có món thịt Trâu gác bếp rất hấp dẫn.

 

 

Thịt Trâu làm thịt phơi nắng cho héo sơ rồi treo gác bếp có thể giữ được hàng năm mà không hỏng. Món này khi chế biến được chuẩn bị kỹ, gia vị lấy từ rừng như hạt tiêu rừng ( Hạt Mắc khén ), Ớt, gừng và các loại lá thơm... Thịt kẹp bằng phên làm từ tre mai, Khi sấy xong người ăn có thể cảm nhận được sự mộc mạc, ấm áp và đầy hương vị của nó. Thưởng thức thịt Trâu khô phải nhai thật kỹ, không nuốt vội mới cảm nhận hết vị ngọt của nó.

Thịt gác bếp (bao gồm Thịt Trâu, thịt Bò, thịt lợn...) là một món ăn đặc sản của Việt Nam thường thấy trong bữa ăn của Người Thái .

 

 

Quý khách đã từng đi du lịch lên Điện Biên Phủ và được ghé thăm bản Thái:( Phiêng lơi Hoặc Bản Mển)Thành Phố Điện biên Phủ và được thưởng thức món thịt trâu gác bếp uống với rượu cần và cùng các “Sao””noọng” Múa những điệu xòe cùng người Thái Điện biên thì chắc hẳn không quên được món khoái khẩu : Thịt trâu gác bếp và điệu xòe của em gái vùng cao.

Món thịt Trâu gác bếp này cũng là một trong nhưng món Ẩm thực đặc sắc của Đặc sản Tây bắc, Thịt Trâu gác bếp thường được làm từ bắp của những chú Trâu, nhà thả rong trên các vùng núi đồi Tây Bắc. Khi làm, người ta lóc các thớ thịt ra thành từng miếng kiểu con chì và thái dọc thớ, Ướp tẩm các loại gia vị rồi hun bằng khói của than củi từ các núi đá. Với miếng thịt trâu thành phẩm, mùi khói gần như vẫn còn nguyên, song lại không gây khó chịu.

 


 

Gia vị chế biến đều là gia truyền, song sản phẩm khá thuần nhất. Người làm dùng cách tẩm ướp tự nhiên thịt với các gia vị khác như ớt, gừng, đặc biệt là mắc khén, hạt dổi và một số gia vị khác được khai thac phục vụ chế biến món ăn của người dân tộc thiểu số vùng cao Tây Bắc. Các gia vị này thậm chí còn thấy nguyên trên từng thanh thịt. Món này được chế biến hoàn toàn tự nhiên, không có chất bảo quản nhưng vẫn để dự trữ được hàng năm trời.

Chúng tôi muốn giới thiệu Đặc sản Tây bắc “ Thịt trâu gác bếp” này đến Quý khách đã từng thưởng thức nhưng chưa có điều kiện quay lại Điện biên hoặc quý khách chưa có điều kiện để lên thăm Điện Biên Phủ ,Quý khách có thể ngồi tại nhà nhưng vẫn có điều kiện thưởng thức những hương vị núi rừng.

 

Thit trau gac bep, dac san tay bac

Thái Hưng - Đặc Sản Tây Bắc.
Địa chỉ: Chợ trung tâm 2, Thành Phố Điện Biên Phủ, Tỉnh Điện Biên.
Điện thoại : 0908 336 012 - 0969 390 868.

 

Facebook THÁI HƯNG - ĐẶC SẢN TÂY BẮC Zalo THÁI HƯNG - ĐẶC SẢN TÂY BẮC