Mật Ong khoái Tây bắc./Lít

Tình trạng: Còn hàng
Khối lượng: 453lb
Mã SP:
Thái Hưng - Đặc sản tây bắc Danh hiệu: "Thương hiệu Thực phẩm Việt nam 2013" 'Thương hiệu đồ uống được ưa chuộng nhất Việt nam" Kính chào Quý khách.                                                  ...

450.000₫/đ 500.000₫/đ

- +
Mua hàng

Thái Hưng - Đặc sản tây bắc

Danh hiệu:

"Thương hiệu Thực phẩm Việt nam 2013"

'Thương hiệu đồ uống được ưa chuộng nhất Việt nam"

Kính chào Quý khách.

                                                          Mật ong rừng tây bắc.

Mật ong rừng Tây bắc. Được chúng tôi trực tiếp đến các bản vùng cao tuyển chọn, thu mua khi bà con dân tộc tìm kiếm và bắt ở trên rừng về còn nguyên sáp. Sau đó mật ong được vắt từ tổ còn nguyên sáp ong rồi mang đóng chai và can.

 

                                                                     

 

- Một số cách thử mật ong để phát hiện mật ong: thật, giả

Cách 1: Cho chai mật ong, hoặc ly mật vào ngăn đá tủ lạnh để qua một đêm. Khi lấy ra mật thật nhìn mắt thường sẽ thấy ly mật gần như không thay đổi, chỉ đặc sánh lại hơn bình thường. Ngược lại, mật dỏm sẽ có hiện tượng đông trắng xóa, do mật dỏm cấu tạo gồm nước và mật đường nên gặp lạnh sẽ đông đặc trong khi mật thiệt thành phần gần như không có nước, khi gặp lạnh vẫn không thay đỗi.

 

Cách 2: Căn cứ dựa trên nguyên tắc của cách thử dân gian - mật ong thật sẽ làm cọng hành lá bị héo ( bị teo ), còn mật ong giả hoặc pha đường thì không làm cọng hành bị héo!

Các bạn cần chuẩn bị một ít mật ong để thử được đựng trong chén thủy tinh và vài cọng hành lá tươi như hình ảnh minh họa bên dưới!

Xin chú ý! Tất cả hình ảnh dưới đây thuộc bản quyền của Matonghoarung.com, nếu bạn nào có coppy hình ảnh thì xin chú thích nguồn gốc từ Matonghoarung.com nhé! Xin cảm ơn!

Sau đó chúng ta cắt đôi cọng hành ra làm 2 phần, và hình dạng cọng hành vẫn còn tươi nguyên ở phần giữa

Cọng hành sau khi được cắt đôi ra làm 2 phần

Sau đó ta tiến hành nhúng phần bị cắt của cọng hành vào chén mật ong đã được chuẩn bị sẵn rồi quan sát

Sau khoảng thời gian từ 3 tới 7 phút thì nhấc cọng hành ra rồi quan sát tiếp phần cọng hành được nhúng trong mật ong!

Mức độ héo càng nhiều thì mật ong càng tốt

Thời gian làm cho cọng hành bị héo càng ngắn thì mật ong càng xịn!

 

Cách 3: Ngoài cách nhận biết mật ong của người bắt ong nói trên, các nhà chuyên môn thường nhắc tới ba cách: Nhỏ một giọt mật ong vào ly nước trong, mật ong thật rớt xuống đáy ly mà vẫn giữ hình giọt tròn, trong khi mật ong giả xuống nước bị hòa tan ngay. Hoặc, nhỏ một giọt mật lên vải (trừ vải cotton, len) để nghiêng, giọt mật thật lăn đi, giọt mật giả thấm vào vải. Hay, dùng đũa sạch khuấy, mật ong thật giữ nguyên màu và độ trong suốt, mật giả có màu đục và không đồng nhất.  

Mật ong là một vị thuốc quý mà thiên nhiên đã ban tặng, là loại tinh chất do ong mật lấy từ thực vật về làm thành, tính ngọt, bình, có hàm lượng đường cao, vi sinh tố và khoáng chất nhiều, độ dinh dưỡng cao.

Trong mật ong có chứa 80% các loại đường, lượng Protein ít hơn, điều đáng quý là đều tồn tại ở dạng hoạt tính, không cần trải qua chuyển hóa mà cơ thể người có thể thực tiếp hấp thụ được. Lượng đường hầu hết là đường đơn, rất nhanh chóng có thể trở thành năng lượng của con người hoạt động.

Quý hơn nữa là trong mật ong lượng vitamin rất phong phú. Năm 1943, các nhà khoa học như Piason, năm 1944 các nhà khoa học như : Willno, Paroman… đã phân tích và xác nhận hàm lượng vitamin trong mật ong. Những vi sinh tố này đều không giống như các loại chất vitamin trên thị trường và các loại thực phẩm phi hoạt tính có trên thị trường, bởi vì vi sinh tố trong mật ong đều là hoạt tính, cao gấp 10 lần so với các loại khác và trực tiếp hấp thụ được vào cơ thể người

Trong mật ong lượng khoáng chất cũng rất phong phú, các chất men cũng phong phú, cũng rất cần thiết cho cơ thể chúng ta.

Tóm lại, trong mật ong đã có đủ các chất như đường, chất khoáng, men… để cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể và chuyển hóa thành năng lượng cho con người hoạt động. Ngoài ra còn có cả các chất vi sinh tố, protein…có tác dụng cho tiến hóa, hấp thụ dinh dưỡng, đó là nguồn thực phẩm vô cùng quý giá.

Vì vậy,mật ong là loại thực phẩm dinh dưỡng sức khỏe độc đáo, thường xuyên ăn mật ong có thể làm cho các cơ quan cơ thể hoạt động tốt, tăng cường thể lực con người, chống được các chứng bệnh, làm cho tuổi trẻ dài hơn, chống lão hóa, tăng tuổi thọ, chống được mệt mỏi, tăng sức làm việc, con người hoạt bát, từ đó tăng them niềm tin vào cuộc sống.

- Chữa ho ra máu, bí tiện ra máu :  Dùng chuối tiêu chấm mật ong ăn chữa được chứng này.

- Chữa kiết lỵ

* Người lớn ngày uống 3 lần với nước sôi để nguội, mỗi lần 40ml mật ong, uống trước bữa ăn 1 giờ hoặc sau bữa ăn 2 giờ. Trẻ em thì lượng giảm đi, độ 30g, hòa vào cháo loãng, sữa bò, sữa đậu nành cho uống.

* Trà xanh 5g, mã xỉ kiến 60g, nấu lấy nước đặc, hòa 30g mật ong vào, ngày uống 2 lần. Thời kỳ khôi phục rồi có thể dùng hoàng biên 6g, mộc hương 6g, sơn  trà 15g. Nấu lấy nước đặc hòa vào 20g mật ong, ngày uống 2 lần.

- Trị viêm loét dạ dày và hành tá tràng mãn tính

Dùng mật ong chế ra cao mật ong với 5% Prôken. Cách làm cao mật ong như sau: mật ong 500g cho vào nồi đun nhỏ lửa, đảo đều cho mật ong biến sang sẫm màu, khi nổi bọt thì cho 100g bột Bạch phàn (phèn) đảo đều, khi bọt nổi lên, chờ lắng xuống lại thì cho thêm 100g bột Soda, khi sôi lắng đều có thể đổ ra để dùng. Mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 10ml, uống trước bữa ăn 30 phút.

Cách làm hỗn chất mật ong và Prôken 5% (Noovôcain) như sau: Cứ 100g mật ong cho 5g Noovôcain bột, để tan đều, hàng ngày uống 3 lần, mỗi lần 10 hoặc 20 ml trước bữa ăn 30 phút.

Mật ong 60g, nấu nóng uống vào buổi sáng sớm, 1 lần/ngày, uống liên tục 2- 3 tuần.

Mật ong 60g, cam thảo tươi 10g, trần bì 6g, nấu cam thảo trần bì trước bỏ vỏ, bỏ bã, cho mật ong vào, uống 1 ngày 3 lần, có thể thúc đẩy nhanh lành vết loét dạ dày hoặc tá tràng.

Mật ong 5g, cam thảo tươi 9g, trần bì 6g, nước vừa đủ, nấu cam thảo, trần bì chắt nước cốt bỏ bã, trộn hòa mật ong vào, uống 1 lần/ngày, vừa đủ độ, có thể làm giảm độ chua dạ dày.

- Phòng bệnh phổi

Dùng mật ong ngâm lạc từ 20 – 30 ngày, uống lúc đói từ 1 – 2 thìa và ăn vài hạt lạc, phòng bệnh phổi.

- Chữa trẻ em nứt kẽ miệng

Dùng băng sa (Đông y gọi là: Nguyệt thạch) 3g, mật ong 30g hòa đều bôi vào chỗ nứt, ngày 2 – 3 lần, vài ngày là khỏi.

- Chữa tiểu đường

Người bệnh có thể dùng loại mật ong co hàm lượng Glucozo cao sẽ thêm hiệu quả chữa bệnh.

- Trị dị ứng viêm da

Mật ong 100ml, kẽm oxy hoa 10g, bột 20g, chế thành loại kem mềm để bôi. Trước khi bôi rửa sạch chỗ thương dị ứng xoa 1 ngày 1 -2 lần, chữa được dị ứng da, viêm da, mề đay da, ngứa mẩn da.

- Chữa ho khan

Mật ong 20g, uống sáng và tối với nước sôi, hoặc: Mật ong 60g, lê 1 quả. Nấu chín, uống trước khi đi ngủ, uống 1 tuần. Các loại thuốc ho khác có thêm mật ong thì hiệu quả sẽ cao hơn.

- Trị lao phổi

Mật ong 60g, mỡ lơn 60g, nấu lẫn 2 thứ sôi, mỗi ngày uốn với nước sôi 15g ( sáng và tối). Hoặc mật ong 30g cho nước nấu với lòng trứng, để nguội ăn ngày 2 lần (sáng và tối).

- Trị bí tiện thành thói quen

Mật ong 60g, dầu vừng 30ml hàng ngày uống với nước sôi có nhạt muối, ngày 2 lần, sáng và tối. Hoặc: mật ong 30g, vừng đen 30g trộn đều nấu nhừ, đánh tan, ngày uống 2 lần sáng và tối với sữa bò.

- Trị chóng mặt cao huyết áp: mật ong 10g, uống với nước ấm, ngày 2 lần, uống lâu dài.

- Trị mất ngủ:

Các vị phục thần, ngũ vị tử, bá tử nhân, mỗi loại 10g, nấu chắt lấy nước cốt, hòa vào 30g mật ong, ngày uống 2 lần (sáng và tối).

- Trị bệnh về tim: Đan sâm, hà thủ ô, mỗi loại 15g, nấu chắt lấy nước cốt, hòa vào 15g mật ong, ngày uống 2 lần (sáng và tối).

- Trị bí tiểu của phụ nữ có thai

Mật ong, nước bí xanh mỗi loại 1 cốc, hòa lẫn với nhâu, uống với nước sôi, uống hết cốc 1 lần/ngày.

- Trị khản tiếng: Mật ong 30g, đá ăn 0,5g ( đập nhỏ) uống với nước sôi, ngày uống 1-2 lần.

- Trị viêm vòm miệng

Mật ong 30g, băng sa ( Đông y gọi là nguyệt thạch), đoạn thạch cao mỗi loại 3g, bột cam thảo 2g, hòa đều, dùng bông gạc xoa vào vết tiêm ở miệng, ngày 2-3 lần.

- Trị vết bỏng

Người bỏng nhẹ thì dùng 10g mật ong, 3g đá ăn đập nhỏ, trộn với nhau, ngày xoa 4-6 lần vào chỗ bỏng. Người bỏng nặng thì dùng mật ong 30g, nước tiểu tre con 150ml, dùng nước đun sôi tẩy lọc sách, để nguội uống sẽ tiêu viêm bỏng, chống đau giữ được da chóng lành.

- Trị vết loét ngoài

Mật ong, hành sống mỗi thứ vừa đủ, đập nát với nhau, băng vào vết thương, 2 ngày 1 lần. Hoặc: mật ong, trắc bách diệp mỗi loại 15g, đập nát với nhâu, bó vào vết thương, 2 ngày 1 lần sẽ thuyên giảm dần.

- Trị uống nhầm phải con đỉa

Mật ong 250g, uống với nước sôi, 1 ngày 2 lần, uống trong 5 ngày sẽ tẩy con đỉa thải ra ngoài.

- Trị bọ cạp đốt: bôi mật ong vào chỗ bị đốt, băng lại, mỗi ngày thay 2-3 lần, sẽ chống đau, chống  sưng tấy.

- Trị viêm khí quản

Mật ong 100g, gừng tươi 250g đập ép lấy nước, lá tỳ bà 5g, bỏ long nấu chắt lấy nước, chế mấy thứ thành dạng kem. Ngày uống 3 lần, mỗi lần 30- 40g.

- Trị bệnh trĩ

Vừng đen 50g (giã nát), mật ong 60g, nấu thành cao ăn đều hàng ngày, lâu dài.

- Trị ho sưng họng

Trà đặc 1 cốc, mat ong 1 thìa cho lẫn với nhau ngậm và bôi vào chỗ đau ở họng cách 30 phút 1 lần.

Facebook THÁI HƯNG - ĐẶC SẢN TÂY BẮC Zalo THÁI HƯNG - ĐẶC SẢN TÂY BẮC